25.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Apple công bố thời hạn hỗ trợ tối thiểu cho dòng iPhone 15

TIN NỔI BẬT

Trong một tuyên bố nhằm đáp ứng các quy định mới trong đạo luật Cơ sở hạ tầng viễn thông và bảo mật sản phẩm (PSTI) của Vương quốc Anh buộc các công ty phải công bố thời hạn hỗ trợ tối thiểu cho dòng iPhone 15, Apple đã chọn thời hạn hỗ trợ 5 năm cho mẫu smartphone mới nhất hiện tại của mình, ít nhất đối với iPhone 15 Pro Max như trong ảnh chụp màn hình mà công ty công bố.

Apple công bố thời hạn hỗ trợ tối thiểu cho dòng iPhone 15- Ảnh 1.

Tài liệu được Apple trình lên PSTI liên quan đến việc hỗ trợ cho iPhone 15 Pro Max

Con số này ít hơn 2 năm so với các đối thủ cạnh tranh chính từ thế giới Android là Google và Samsung, vốn hứa hẹn hỗ trợ 7 năm cho các thiết bị hàng đầu tương ứng của họ là Pixel 8 và Galaxy S24. Mặc dù vậy, Apple lưu ý trong tuyên bố của mình rằng đó chỉ là mức “tối thiểu”.

Theo PSTI, “khoảng thời gian hỗ trợ được xác định” là “khoảng thời gian tối thiểu, được biểu thị bằng khoảng thời gian có ngày kết thúc mà các bản cập nhật bảo mật sẽ được cung cấp”. Ngày Apple cung cấp dòng iPhone 15 đầu tiên ra thị trường là 22.9.2023.

Điều đó có nghĩa Apple hoàn toàn có thể tiến xa hơn nữa so với việc kéo dài thời gian hỗ trợ cho dòng iPhone 15, thậm chí vượt quá 5 năm như những gì mà họ đã làm trong quá khứ. Vì vậy tuyên bố trên không có nghĩa Apple sẽ kết thúc hỗ trợ sau 5 năm.

Việc người dùng có muốn giữ một chiếc smartphone kéo dài trong 5 năm hoặc hơn nữa hay không sẽ phụ thuộc vào cách dùng của họ, tuy nhiên ở thời điểm mua hàng, việc nhận được cam kết hỗ trợ phần mềm trong thời gian dài sẽ được mọi người đánh giá cao.

Nguồn: THANHNIEN

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC