28.4 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 18 Tháng Năm, 2024

Đã có ứng dụng ChatGPT dành riêng cho máy Mac

TIN NỔI BẬT

Theo The Verge, công ty OpenAI vừa ra mắt ứng dụng ChatGPT dành riêng cho hệ điều hành macOS, cho phép người dùng trò chuyện trực tiếp với ChatGPT trên màn hình máy tính của Apple.

Ứng dụng ChatGPT mới mang đến khả năng tương tác trực quan và tiện lợi hơn so với phiên bản web hiện tại. Người dùng có thể mở một cửa sổ nhỏ của ứng dụng ChatGPT bên cạnh các chương trình khác đang chạy và đặt câu hỏi cho ChatGPT về nội dung đang hiển thị trên màn hình, thông qua cả gõ văn bản hoặc ra lệnh bằng giọng nói. ChatGPT sẽ đưa ra câu trả lời dựa trên những gì mà chatbot này ‘nhìn thấy’.

ChatGPT có ứng dụng chạy trên máy Mac

ChatGPT có ứng dụng chạy trên máy Mac

Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép người dùng đặt câu hỏi với ChatGPT bằng tổ hợp phím Option + Space, cũng như chụp và thảo luận về ảnh chụp màn hình ngay trong ứng dụng.

Ứng dụng ChatGPT mới hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, ban đầu ứng dụng sẽ chỉ dành riêng cho người dùng ChatGPT Plus trước khi được mở rộng cho tất cả người dùng trong những tuần tới. OpenAI cũng đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản dành cho Windows cuối năm nay.

Bên cạnh ứng dụng mới, OpenAI còn giới thiệu giao diện người dùng mới của ChatGPT trên web với những thay đổi nhỏ về bố cục trang chủ và tin nhắn, nhằm mang đến trải nghiệm tương tác tự nhiên và dễ dàng hơn cho người dùng.

Ngoài ra, OpenAI cũng giới thiệu mô hình GPT-4o thông minh và nhanh hơn, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dùng.

Sự ra mắt của ứng dụng ChatGPT cho máy Mac đánh dấu một bước tiến quan trọng trong nỗ lực của OpenAI nhằm đưa trí tuệ nhân tạo đến gần hơn với người dùng. Ứng dụng này hứa hẹn mang đến trải nghiệm tương tác mới mẻ và thú vị, giúp người dùng khai thác tối đa tiềm năng của ChatGPT trong học tập, làm việc và giải trí.

Nguồn: THANHNIEN

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC