30 C
Ho Chi Minh City

Elon Musk có thể trở thành tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên vào năm 2024

Tin Nổi Bật

Theo nghiên cứu của công ty giải pháp quản lý Tipalti Approve, tài sản của tỷ phú Elon Musk – CEO hãng Tesla có thể tăng từ hơn 250 tỷ USD lên hơn 1.000 tỷ USD trong hai năm tới.

0 1648350787 750x0 - Elon Musk có thể trở thành tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên vào năm 2024

Kể từ năm 2017, trung bình giá trị tài sản của Elon Musk tăng 129% mỗi năm. Nếu vẫn giữ tốc độ này, ông có thể nắm giữ số tài sản trị giá 1,38 nghìn tỷ USD ở độ tuổi 52, tức là hai năm sau. Một trong những căn cứ là SpaceX tạo ra thu nhập khổng lồ bằng cách tính phí các khách hàng chính phủ và doanh nhân có nhu cầu gửi nhiều thứ khác nhau vào không gian.

Báo cáo còn dự đoán giá trị tài sản của nhiều nhân vật nổi tiếng khác như Zhang Yiming – người sáng lập TikTok, sẽ trở thành tỷ phú vào năm 2026, Jeff Bezos của Amazon sẽ trở thành tỷ phú nghìn tỷ muộn hơn Elon Musk vài năm, khoảng năm 2030.

Những dự đoán như thế này thường bị cho là khó tin, nhưng những năm trước cũng đã có những dự đoán tương tự. Chính bản thân Elon Musk cũng tuyên bố với Đài CNBC vào năm 2018 rằng 10 năm nữa, Tesla sẽ trở thành công ty nghìn tỷ USD. Tất nhiên cũng sẽ có ý kiến trái chiều. Nhưng có một sự thật thú vị là cả Elon Musk và những người dự đoán Tesla sẽ phá sản đều… “sai”. Nói sai là bởi Tesla đã trở thành công ty nghìn tỷ đôla vào năm 2021, sớm hơn 7 năm so với dự đoán của người đứng đầu.

Dù là người giàu nhất thế giới, Elon Musk lại nổi tiếng với việc sống như một người bình thường. Bạn gái cũ tiết lộ cô phải tự mang nệm từ nhà mình đến để thay cho tấm nệm rách rưới ở nhà người yêu. Elon Musk thường giữ tiền dưới dạng cổ phiếu Tesla và khi có tiền mặt, ông dùng để tái đầu tư và làm từ thiện. 

- Advertisement -spot_img

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Đọc Nhiều Nhất