25.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Giải ngân khoảng 20.500 tỉ đồng vốn đầu tư công trong lĩnh vực giao thông

TIN NỔI BẬT

(Kinhte360) – Theo thông tin từ Vụ Kế hoạch và Đầu tư (Bộ Giao thông vận tải), ước tính đến hết tháng 5, bộ đã giải ngân khoảng 20.500 tỉ đồng vốn đầu tư công, đạt 34% kế hoạch đề ra. Con số này cao hơn so với tỷ lệ 30% của cùng kỳ năm trước.

Bộ Giao thông vận tải sẽ tiếp tục yêu cầu các chủ đầu tư xây dựng kế hoạch giải ngân chi tiết cho từng dự án và cam kết chịu trách nhiệm về tiến độ giải ngân. Ảnh: Nhân Tâm

Theo TTXVN đưa tin, trong tổng số hơn 59.000 vốn đầu tư công được Thủ tướng Chính phủ giao năm 2024, Bộ Giao thông vận tải đã báo cáo và được Chính phủ giao bổ sung hơn 2.570 tỉ đồng từ nguồn tăng thu ngân sách Trung ương năm 2021. Bộ cũng đang trình cấp có thẩm quyền bổ sung khoảng 8.680 tỉ đồng từ nguồn tăng thu ngân sách Trung ương năm 2023 để thực hiện các dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải.

Cơ quan này sẽ tiếp tục yêu cầu các chủ đầu tư xây dựng kế hoạch giải ngân chi tiết cho từng dự án và cam kết chịu trách nhiệm về tiến độ giải ngân. Bên cạnh đó là theo dõi, giám sát tiến độ giải ngân hằng tháng, kịp thời điều chỉnh vốn từ các dự án giải ngân chậm sang các dự án có khả năng giải ngân nhanh hơn.

Ngoài ra, bộ sẽ tiến hành giải pháp xử lý các chủ đầu tư, ban quản lý dự án, các nhà thầu không đáp ứng đủ năng lực làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công và kết quả giải ngân.

Chỉ tính trong tháng 5, trong lĩnh vực này đã có 3 dự án được khởi công, trong đó có dự án Chợ Chu-Ngã ba Trung Sơn là dự án cuối cùng để nối thông tuyến đường Hồ Chí Minh từ Cao Bằng đến Cà Mau.

Lũy kế đến tháng 5, Bộ Giao thông vận tải đã phê duyệt chủ trương đầu tư 65 dự án, phê duyệt đầu tư 57/65 dự án nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và sử dụng nguồn vốn vốn từ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi thường xuyên ngân sách Trung ương năm 2022.

Nguồn: SGTIMES

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC