30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 18 Tháng Năm, 2024

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 14/5: Cổ phiếu VIC nâng đỡ thị trường

TIN NỔI BẬT

(ĐTCK) Đà khởi sắc của cổ phiếu VIC sauu khi chính thức mở nhận đặt cọc mẫu xe điện mới đang là động lực chính cho thị trường trong phiên sáng nay.

Trong phiên hôm qua, thị trường sớm chịu áp lực rung lắc sau những phút đầu tăng điểm khi dòng tiền ngày một chậm lại. Có thời điểm VN-Index giảm mạnh về sát ngưỡng 1.230 điểm trước khi bật trở lại vùng 1.240 điểm ở những phút cuối.

Mặc dù khó tránh khỏi pha điều chỉnh, nhưng lực cầu được kích hoạt tại vùng giá trên đã giúp VN-Index thu hẹp đà giảm với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước, nhưng vẫn ở dưới mức trung bình.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 14/5, chỉ số VN-Index bật tăng từ sớm và đã có thời điểm vượt qua ngưỡng cản 1.250 điểm nhờ sắc xanh chiếm ưu thế lớn trên bảng điện tử và cả nhóm VN30.

Tuy vậy, dòng tiền vẫn chỉ dừng lại ở mức vừa phải và khi một số bluechip hạ độ cao đã khiến VN-Index rơi xuống dưới mốc điểm trên sau hơn 1 giờ giao dịch.

Cổ phiếu đáng chú ý nhất là VIC khi có thời điểm đã áp sát mức giá trần và là cổ phiếu nâng đỡ chính cho thị trường, sau khi chính thức nhận đặt cọc mẫu xe điện miniVF 3 từ rất sớm trong sáng nay, với mẫu VinFast VF 3 có mức giá ưu đãi 235 triệu đồng/xe (chưa bao gồm pin) và 315 triệu đồng/xe (kèm pin).

Sau thời gian trên, giá bán của VF 3 được điều chỉnh lần lượt là 240 triệu đồng/xe (thuê pin) và 322 triệu đồng/xe (kèm pin) cho 4 màu ngoại thất cơ bản.

Mặt khác, cổ phiếu VFS của Vinfast trên sàn Nasdaq tại Mỹ đêm qua cũng ghi nhận phiên khởi sắc, khi tăng mạnh hơn 51% lên 4,56 USD/cổ phiếu, tương ứng mức vốn hóa 10,7 tỷ USD.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ dù vẫn đang có sắc xanh vượt trội trên bảng chính, nhưng đa phần chỉ nhận lực mua thăm dò và tăng nhẹ. Ngoại trừ một vài cái tên ở nhóm công nghệ, viễn thông như HVH tăng trần lên 6.210 cổ phiếu, các mã CMG, ICT, ITD tăng 3-5%.

Tiếp tục cập nhật…

Nguồn: TNCK

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC