24 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 21/5: Nhóm dệt may tăng tốc, các mã vừa và nhỏ tăng sức hút

TIN NỔI BẬT

(ĐTCK) Thị trường đang ở rất gần ngưỡng kháng cự mạnh khiến dòng tiền trở nên thận trọng hơn ở các nhóm ngành lớn dẫn dắt. Tuy vậy, vẫn có những cơ hội được mở ra và sáng nay là ở các mã ngành dệt may cũng như bất động sản, xây dựng vừa và nhỏ.

Trong phiên hôm qua, tâm lý hưng phấn chung trên thị trường đã giúp VN-Index tăng vọt lên trên 1.285 điểm ngày từ sớm. Tuy nhiên, khi các cổ phiếu đồng loạt hạ nhiệt đã khiến chỉ số hạ độ cao và giằng co, rung lắc gần ngưỡng 1.280 điểm cho đến khi đóng cửa.

Điểm nhấn là thanh khoản thị trường tăng vọt, lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng qua, với khối lượng giao dịch đạt hơn 1,1 tỷ đơn vị và giá trị vượt xa mức 1 tỷ USD, đặc biệt là dòng tiền vẫn luân chuyển mạnh mẽ qua các nhóm ngành…

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 21/5, vùng kháng cự mạnh trước mắt 1.280-1.290 điểm ở rất gần và đà tăng thị trường duy trì 5 phiên liên tiếp vừa qua đã khiến dòng tiền trở nên thận trọng hơn và giao dịch có phần chậm lại. Chỉ số VN-Index theo đó sớm giằng co, rung lắc quanh tham chiếu từ sớm và duy trì trạng thái này sau hơn 1 giờ giao dịch.

Nhóm bluechip là “nạn nhân” đầu tiên của tình trạng này, khi phân hóa mạnh, nhưng mức độ thay đổi về giá cũng như thanh khoản đều chững lại.

Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cũng được chọn lọc kỹ hơn, với một số cổ phiếu nhóm ngành may mặc, dệt may có sự đồng thuận cao nhất, với những cái tên như MSG, ADS, STK, và TCM nhích từ 3% đến hơn 6,5%. Trong đó, TCM có thời điểm đã chạm giá trần tại 51.000 đồng, khớp được hơn 3,2 triệu đơn vị.

Một số cổ phiếu ngành bất động sản, xây dựng như HQC, QCG, HBC, HPX, NHA, FIR cũng nhận lực cầu cao và tăng từ 3% đến hơn 6%, với FIR và NHA tăng kịch trần lên 7.580 đồng và 28.700 đồng.

Tiếp tục cập nhật…

Nguồn: TNCK

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC