25.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 6/6: Ngưỡng 1.290 điểm vẫn đang thử thách dòng tiền

TIN NỔI BẬT

(ĐTCK) Ba phiên liên tiếp tăng điểm và đang đối diện với ngưỡng cản mạnh 1.290 điểm đã khiến nhà đầu tư có phần thận trọng hơn, dòng tiền theo đó cũng có phần chậm lại và dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu nhỏ trong khi chờ đợi xu hướng ở các bluechip, hoặc nhóm ngành dẫn dắt mới.

Trong phiên hôm qua, dòng tiền sôi động và luân chuyển nhanh qua các nhóm ngành, đã giúp VN-Index có lúc đã vượt qua ngưỡng cản 1.290 điểm từ khá sớm.

Tuy nhiên, tâm lý thận trọng và áp lực chốt lời gia tăng sau đó khiến số mã giảm điểm chiếm ưu thế hơn trên bảng điện tử và VN-Index bị đẩy lùi về sát mốc tham chiếu khi đóng cửa. Thanh khoản thêm một phiên duy trì ở mức cao với hơn 24.000 tỷ đồng giá trị giao dịch tính riêng trên HOSE.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 6/6, thị trường thêm một lần vượt qua mốc 1.290 điểm từ khá sớm khi nhóm bluechip đồng loạt tăng và sắc xanh tích cực trên bảng điện tử.

Tuy nhiên, đây dường như vẫn là ngưỡng cản rất mạnh và áp lực bắt đầu gia tăng, dù không lớn nhưng cũng đủ khiến VN-Index hạ độ cao về dưới mốc điểm này sau hơn 1 giờ giao dịch.

Dòng tiền có phần chậm lại và cho tín hiệu dịch chuyển sang các mã vừa và nhỏ, với hai cái tên nổi bật là APH và HNG khi đều tăng kịch trần từ sớm. Trong đó, cổ phiếu APH khớp được hơn 5,5 triệu đơn vị, HNG khớp hơn 2,62 triệu đơn vị.

Cổ phiếu HNG tăng kịch trần có lẽ đến từ thông tin Công ty tiếp quản HNG là CTCP Nông nghiệp Trường Hải (Thaco Agri) báo cáo lợi nhuận sau thuế đạt 41,5 tỷ đồng trong năm 2023, kết quả này được cải thiện so với mức lỗ 868,5 tỷ đồng năm 2022 và lỗ hơn 513 tỷ đồng trong năm 2021.

Đáng chú ý khác là cổ phiếu HHV, khi bất ngờ đang là mã khớp lệnh cao nhất sàn với gần 9 triệu đơn vị, giá cổ phiếu nhích gần 3%.

Tiếp tục cập nhật…

Nguồn: TNCK

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC