32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Giao dịch chứng khoán sáng ngày 17/5: Cổ phiếu chăn nuôi “bay cao”

TIN NỔI BẬT

(ĐTCK) Trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng nhanh chóng hạ nhiệt sau phiên khởi sắc hôm qua, thì dòng tiền sôi động quay lại với nhóm cổ phiếu chăn nuôi, đã tiếp sức giúp các mã BAF, HAG, DBC bay cao.

Thị trường vừa trải qua phiên đáo hạn phái sinh khá thuận lợi khi dòng tiền chuyển hướng qua nhóm cổ phiếu vua đã tiếp sức giúp VN-Index leo lên sát mốc 1.270 điểm với thanh khoản sôi động.

Xét về yếu tố kỹ thuật, chỉ báo RSI và MACD vẫn tiếp tục hướng lên và chưa cho dấu hiệu hình thành đỉnh đầu tiên, cùng dải Bollinger band đang dần bó hẹp vào nhưng khoảng cách giữa 2 đường biên vẫn tương đối rộng, nên không loại trừ xác suất rung lắc với biên độ hẹp tại khu vực kháng cự này trước khi tiến lên các vùng điểm cao hơn.

Quay lại diễn biến thị trường phiên sáng 17/5, dòng tiền vẫn luân chuyển nhịp nhàng qua các nhóm ngành đã khiến nhóm cổ phiếu ngân hàng không còn nhận được sự “ưu ái” và nhanh chóng hạ nhiệt sau phiên khởi sắc hôm qua. Cùng diễn biến phân hóa của dòng bank, chỉ số VN-Index đã rung lắc nhẹ quanh mốc tham chiếu.

Sau khoảng 80 phút giao dịch, chỉ số VN-Index chỉ tăng nhẹ hơn 2 điểm trong bối cảnh chung phân hóa. Nhóm VN30 với các mã tăng giảm khá cân bằng và đều trong biên độ hẹp trên dưới 1%, ngoại trừ điểm sáng là MSN. Cổ phiếu MSN dần nới rộng biên độ và hiện đang tăng 3,6% với thanh khoản gần 7 triệu đơn vị, là mã có đóng góp lớn nhất với hơn 1 điểm cho chỉ số chung.

Bên cạnh đó, SHB cũng là mã giao dịch ấn tượng trong bối cảnh nhóm cổ phiếu ngân hàng đang giằng co nhẹ. Hiện SHB tăng khoảng 2,5% với thanh khoản bùng nổ, đạt hơn 43 triệu đơn vị.

Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu chăn nuôi đang là tâm điểm của thị trường. Bên cạnh BAF sớm khoe sắc tím với khối lượng dư mua trần lên tới gần 1,7 triệu đơn vị, cặp đôi còn lại là HAG và DBC cũng tăng mạnh mẽ 5-6%, thậm chí có thời điểm chạm trần hoặc sát trần. Không chỉ tăng mạnh về giá, các mã này cũng giao dịch sôi động với HAG và DBC có khối lượng khớp lệnh chỉ thua SHB, lần lượt đạt hơn 27,3 triệu đơn vị và 9 triệu đơn vị.

… tiếp tục cập nhật

Nguồn: TNCK

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC