25.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Giao dịch vàng miếng ngày thứ hai sôi động

TIN NỔI BẬT

(Kinhte360) –  Đầu giờ chiều ngày 4-6, ngày thứ hai thực hiện theo phương án mới của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tại nhiều địa điểm bán vàng đã có nhiều người xếp hàng chờ mở cửa để vào mua.

Xếp hàng vào đầu giờ chiều ngày 4-6 tại BIDV chi nhánh ở đường Nguyễn Công Trứ (TPHCM). Ảnh: V.D.

Khoảng hơn 10 giờ sáng, Ngân hàng Nhà nước công bố giá vàng, các ngân hàng thương mại nhà nước đều niêm yết giá bán là 78,98 triệu đồng/lượng, thấp hơn 1 triệu đồng so với hôm qua. Tuy nhiên, phải đến buổi chiều, nhiều nơi mới thực sự giao dịch, nhiều ngân hàng cho rằng vì lý do cần hoàn tất thủ tục giao nhận, vận chuyển.

Trong buổi sáng nhiều nơi chỉ lấy số thứ tự, xếp hàng đăng ký thông tin. Một số khách hàng cũng phàn nàn về việc phải đi về trong buổi sáng và quay lại vào buổi chiều. Vietcombank từ sớm đã thông báo “đặt cọc” với mức phí 10% giá vàng ngày hôm qua.

Giao dịch tại Vietcombank chiều ngày 4-6. Ảnh: VCB.

Tại chi nhánh Agribank trên đường Võ Văn Kiệt (TPHCM), việc mua vàng diễn ra ổn định, khách từng lượt. Khách hàng đa phần là người lớn tuổi. Chi nhánh ngân hàng này cho đăng ký thông tin, ưu tiên giao dịch theo số thứ tự đăng ký trước. Tùy từng điểm, lượng vàng giao dịch có thể bị hạn chế, có không ít người mua 3-5 lượng một lần.

Giao dịch vàng miếng tại Agribank chi nhánh Võ Văn Kiệt, TPHCM chiều ngày 4-6. Ảnh: L.Vũ

Có người mua cho biết đến xếp hàng từ 8 giờ 30 sáng nhưng ngân hàng hẹn lại buổi chiều. Trước đó, người này đã bán vàng vào thời điểm giá 88 triệu đồng/lượng nên nay lại đi mua. Khi được hỏi liệu có lo lắng về việc giá vàng “bấp bênh” có thể giảm tiếp, bà cho biết lần này mua tích trữ dần nên giá giảm nữa cũng không quan trọng.

Có nhiều người mua tập trung tại Công ty SJC. ẢNh: TP

Giá vàng thế giới hôm nay vẫn đang tiếp diễn xu hướng giảm. Tính đến cuối giờ chiều nay, giá vàng giao ngay ở quanh mức 2.330 đô la Mỹ/ounce, theo Kitco. Nếu quy đổi tương đương thì giá vàng thế giới khoảng 71,5 triệu đồng/lượng.

Hôm nay là ngày thứ 2 các ngân hàng thương mại nhà nước và SJC bán vàng miếng SJC trực tiếp tới người dân. Mục tiêu của phương án mới này là để thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế ở mức phù hợp.

“Việc thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế có thể dẫn đến việc giá bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước và SJC sẽ còn giảm trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cũng cần rất thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay”, ông Đào Xuân Tuấn, Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối, NHNN nói.

Nguồn: SGTIMES

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC