28.4 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/5: Chú ý phiên đáo hạn phái sinh

TIN NỔI BẬT

(ĐTCK) Hai sự kiện có thể ảnh hưởng đến tâm lý ngắn hạn nhà đầu tư trong phiên 16/5 là Mỹ công bố chỉ số CPI tháng 4 và đáo hạn phái sinh VN30.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 16/5.

CTCP DATX Việt Nam

Chỉ số VN-Index có phiên tăng mạnh sau 6 phiên biến động giằng co dưới 1.250 điểm. Thanh khoản cải thiện, dòng tiền lan tỏa và đi vào đột biến ở nhiều nhóm cổ phiếu như cảng biển, phân bón – hóa chất và thép.

Hệ thống AI của DATX phản ánh xu hướng và dòng tiền vào thị trường cơ sở tích cực hơn. Nhà đầu tư có thể lựa chọn các cổ phiếu bắt đầu có dòng tiền đi vào để đầu tư.

Hai sự kiện có thể ảnh hưởng đến tâm lý ngắn hạn nhà đầu tư trong phiên 16/5 là Mỹ công bố chỉ số CPI tháng 4 và đáo hạn phái sinh VN30.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Asean

Thị trường ghi nhận một phiên tăng điểm nhưng vẫn duy trì trong biên độ kịch bản cơ sở của chúng tôi ngày hôm qua. Thanh khoản gia tăng nhanh cho thấy dòng tiền đang có tâm lý “mua đuổi” FOMO.

Các chỉ báo động lượng đang giao dịch tại vùng cản. Trên đồ thị giờ đang cho thấy khả năng tạo ra phân kỳ âm báo hiệu cho đà tăng cần chững lại.

Tuy vậy, chỉ báo MACD ngắn hạn vẫn thể hiện sự tích cực, nếu dòng tiền duy trì và biến động thu hẹp dần, các trạng thái kỹ thuật sẽ đạt mức tiêu chuẩn và phù hợp để mở mua trở lại.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Nguồn: TNCK

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC