25.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/5: Thị trường trong thời gian tới vẫn sẽ tích cực

TIN NỔI BẬT

(ĐTCK) Thanh khoản mua diễn biến ổn định và dòng tiền tiếp tục thể hiện sự phân hóa giúp thị trường giữ được vùng cân bằng, duy trì động lực để hướng lên những mốc điểm cao hơn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/5.

CTCP DATX Việt Nam

Chỉ số VN-Index biến động giằng co phiên sáng và đảo chiều tăng mạnh vào phiên chiều, thể hiện lực cầu áp đảo, xu hướng dòng tiền đi vào thị trường. Vùng đỉnh trước 1.280-1.290 điểm vẫn là kháng cự cần vượt qua trong ngắn hạn.

Dòng tiền cũng đã có sự lan tỏa ra, trong đó, nhóm cổ phiếu điện, năng lượng và bảo hiểm là 3 nhóm ngành thu hút dòng tiền vào mạnh nhất.

Hệ thống AI của DATX đang phản ánh xu hướng thị trường đã tiêu cực hơn so với trước đó, dòng tiền thông minh suy yếu.

Chúng tôi cho rằng, VN-Index thị trường vẫn trong một xu hướng đi lên và khi thị trường điều chỉnh là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục và mua vào các cổ phiếu có dòng tiền mạnh hơn so với thị trường chung.

Nhà đầu tư chú ý: nên tập trung vào tín hiệu của cổ phiếu trong danh mục/có dòng tiền mạnh, tránh để chỉ số thị trường ảnh hưởng đến quyết định mua bán cổ phiếu.

CTCK Vietcombank – VCBS

Chỉ số VN-Index kết phiên với nến xanh tăng điểm tốt nhờ lực cầu tích cực xuất hiện vào phiên chiều.

Ở khung đồ thị ngày, các chỉ báo RSI, MACD và CMF đều phục hồi hướng lên trên, VN-Index sau khi chạm hỗ trợ quanh mốc 1.260 điểm đã bật tăng trở lại cho thấy nỗ lực duy trì xu hướng của thị trường.

Thanh khoản mua diễn biến ổn định và dòng tiền tiếp tục thể hiện sự phân hóa giúp thị trường giữ được vùng cân bằng, duy trì động lực để hướng lên những mốc điểm cao hơn.

Ở khung đồ thị giờ, sau khi chạm đường dưới dải Bollinger band, chỉ số chung đã tăng trở lại và cắt với đường MA20 giúp củng cố thêm cho nhận định trên.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Asean

Thị trường phiên hôm nay đã kiểm định thành công vùng hợp lưu hỗ trợ chéo (màu xanh trên hình) và GAP tăng giá vùng 1.261 điểm. Chỉ số VN-Index duy trì mức độ phân hóa cao, do đó dù áp lực bán trong phiên không nhỏ, số lượng mã giảm chiếm đa số nhưng vẫn xuất hiện một vài cổ phiếu tăng hết biên độ.

Đặc biệt, khi thị trường lấy lại sắc xanh, các chỉ báo động lượng dần đạt được mức cân bằng và đang bắt đầu tăng trở lại báo hiệu cho lực cầu tham gia mới vào thị trường trong thời gian tới vẫn sẽ tích cực.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Nguồn: TNCK

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC