25.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/6: Thị trường sẽ khó phục hồi nhanh

TIN NỔI BẬT

(ĐTCK) Cần chú ý xác suất điều chỉnh rung lắc trong biên độ 15-20 điểm trong tuần tới nếu thanh khoản và dòng tiền không tìm được sự đồng thuận.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/6.

CTCK Asean

Thị trường giao dịch chậm lại, đóng cửa phiên cuối tuần giảm 4,6 điểm và không thể vượt lại các đường trung bình động ngắn hạn như MA5 hay MA10 báo hiệu cho việc chỉ số sẽ khó tăng mạnh trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, VN-Index đang vận động giằng co với các phiên tăng giảm đan xen xoay quanh dải giữa trong bối cảnh Bollinger Bands đang dần siết chặt (Bollinger Squeeze) cũng ủng hộ cho quan điểm thị trường tiếp tục đi ngang trong những phiên tiếp theo.

CTCK Vietcombank – VCBS

Chỉ số VN-Index kết phiên cuối tuần trước với nến đỏ giảm điểm do áp lực bán lớn xuất hiện gần cuối phiên.

Ở khung đồ thị ngày, VN-Index đang bám sát đường MA20, RSI cho dấu hiệu hình thành phân kỳ âm cho thấy động lực của thị trường đang tương đối yếu và cần phải có thêm thời gian để lấy lại sự cân bằng.

Tuy áp lực bán vẫn xuất hiện trong phiên cuối tuần nhưng thanh khoản đã sụt giảm và có thể đánh giá thị trường vẫn chưa quá bi quan trong ngắn hạn. Cần chú ý xác suất điều chỉnh rung lắc trong biên độ 15-20 điểm trong tuần tới nếu thanh khoản và dòng tiền không tìm được sự đồng thuận.

Ở khung đồ thị giờ, đường biên dưới dải Bollinger band có tín hiệu mở xuống dưới, đường senkou span B mây Ichimoku vượt lên đường senkou span A, các chỉ báo RSI, MACD, và CMF tiếp tục kéo xuống vùng thấp cho thấy thị trường sẽ khó phục hồi nhanh trong ngắn hạn.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK SHS

Trong ngắn hạn, VN-Index đang tích lũy trong biên độ hẹp 1.250-1.285 điểm sau khi vượt lên trên vùng kháng cự mạnh 1.250 điểm để quay trở lại kênh giá trung hạn 1.250 -1.300 điểm.

Nếu giữ được vùng hỗ trợ 1.250 điểm, chỉ số VN-Index vẫn có thể duy trì kỳ vọng phục hồi trở lại hướng tới vùng 1.282-1.287 điểm, tương ứng vùng giá cao nhất phiên giảm điểm mạnh 15/4/2024 cũng như đỉnh giá tháng 09/2022.

Điểm tích cực là lực cầu vẫn đang gia tăng khá tốt ở vùng giá 1.250 điểm khi có nhiều mã/nhóm mã phục hồi mạnh với kỳ vọng, triển vọng kết quả kinh doanh quý II/2024 tăng trưởng.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Nguồn: TNCK

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC