25.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/5: Xu hướng thị trường vẫn chưa quá xấu

TIN NỔI BẬT

(ĐTCK) Ở khung đồ thị giờ, xác suất hình thành phân kỳ âm 3 đoạn của RSI và MACD đang rõ ràng hơn. Tuy nhiên, đường senkou span A mây Ichimoku vẫn hướng lên trên và giữ biên mỏng nên tình hình thị trường vẫn chưa quá xấu.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 30/5.

CTCK Vietcombank – VCBS

Chỉ số VN-Index kết phiên giảm điểm do áp lực bán lớn xuất hiện gần cuối phiên chiều.

Ở khung đồ thị ngày, các chỉ báo CMF, MACD, RSI hướng xuống và RSI cho dấu hiệu hình thành phân kỳ âm, dải Bollinger band có tín hiệu bó vào cho thấy thị trường xác suất cao xuất hiện rung lắc với biên độ 10-15 điểm.

Áp lực chốt lời ngắn hạn do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư gia tăng tại vùng đỉnh cũ xuất hiện là điều dễ hiểu và cần chú ý những nhịp rung lắc trong những phiên tiếp theo.

Ở khung đồ thị giờ, xác suất hình thành phân kỳ âm 3 đoạn của RSI và MACD đang rõ ràng hơn. Tuy nhiên, đường senkou span A mây Ichimoku vẫn hướng lên trên và giữ biên mỏng nên tình hình thị trường vẫn chưa quá xấu.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Asean

Dù giảm điểm tương đối mạnh, thị trường vẫn đóng cửa nằm trên đường MA10 nên xu hướng và quán tính tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn vẫn duy trì tích cực. Điểm trừ là biên dao động phiên hôm nay tương đối lớn và cho thấy áp lực bán phủ định phiên nỗ lực vượt kháng cự ngày hôm qua.

Bên cạnh đó, chỉ báo kỹ thuật đại diện cho dòng tiền là MFI đã giảm xuống thấp hơn mốc 50 điểm cho thấy động lượng thanh khoản đang giảm dần qua từng phiên.

Do vậy, chúng tôi cho rằng trong ngắn hạn thị trường vẫn sẽ vận động trung lập trong biên độ 1.250-1.285 điểm, sự cải thiện ở động lượng thanh khoản sẽ là yếu tố tiên quyết để chỉ số bứt phá trong các phiên tới.

CTCK SHS

Trong ngắn hạn, chỉ số sau khi vượt lên trên vùng kháng cự mạnh 1.250 điểm để quay trở lại kênh giá 1.250-1.300 điểm, tiếp tục chịu áp lực kiểm tra lại vùng dưới của kênh giá này.

Thị trường vẫn luân phiên phục hồi với các mã/nhóm mã chưa tăng nhiều, có vùng giá dưới, hay tương đương 1.250 điểm. Tuy nhiên, mức độ luân phiên đang có tín hiệu gần đạt đỉnh khi thị trường đang xoay vòng sang các mã có tín chất đầu cơ, penny hơn trong khi bắt đầu suy yếu với các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Nguồn: TNCK

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC