28.9 C
Ho Chi Minh City

‘Mùa đông tiền điện tử’ có thể kéo dài hơn 1 năm

Tin Nổi Bật

Trả lời trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, bà Gupta nói rằng “mùa đông tiền điện tử” tương tự như các đợt biến động giá trước đó, chủ yếu là sau khi Bitcoin đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới. Hiện Bitcoin đang cố gắng ổn định quanh mức 30.000 USD, nhưng bà Gupta dự đoán giá trị tài sản này có khả năng sẽ giảm xuống khoảng 14.000 USD, làm nổi bật tác động của “mùa đông tiền điện tử”. Bà Gupta cũng lưu ý biến động giá tương tự sẽ ảnh hưởng đến Ethereum.

tno mua dong tien dien tu co the keo dai hon mot nam 3438 - 'Mùa đông tiền điện tử' có thể kéo dài hơn 1 năm

“Mùa đông tiền điện tử” đang ở đây và có thể kéo dài hơn một năm

Reuters

“Tôi nghĩ rằng đây mới chỉ là sự khởi đầu của mùa đông tiền điện tử. Nó sẽ ở đây ít nhất một năm rưỡi. Tôi không tin Bitcoin sẽ quay trở lại mức 45.000 USD, 50.000 USD hoặc 60.000 USD trong một năm rưỡi nữa. Tôi rất ngạc nhiên khi mọi người đang kỳ vọng rằng Bitcoin sẽ tiếp tục dao động quanh mức 30.000 USD. Tôi dự đoán nó sẽ giảm xuống khoảng 14.000 USD”, bà Gupta nói.

Bitcoin vẫn có thể đạt được mức cao kỷ lục khác

Bất chấp “mùa đông tiền điện tử”, bà Gupta lưu ý Bitcoin vẫn có khả năng đạt mức cao kỷ lục khác trong hơn một năm. Người sáng lập Delta Blockchain Fund tin rằng sự điều chỉnh của thị trường sẽ tạo cơ hội cho việc chấp nhận Bitcoin nhiều hơn, một yếu tố quan trọng tác động đến mức cao nhất mọi thời đại mới. Ngoài ra, khi càng nhiều công ty tiếp tục kết hợp Bitcoin vào bảng cân đối kế toán, thì đồng tiền này càng có nhiều cơ hội đạt được mức giá cao hơn.

Nói về sự sụp đổ của TerraUSD, bà Gupta cho rằng thị trường đã bị rung chuyển và sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiếp theo đối với stablecoin. Để tránh gặp phải “số phận” như Terra, hầu hết các stablecoin khác sẽ hướng tới việc xây dựng chốt của một loại tiền điện tử khác chuyển khỏi tiền tệ pháp định (fiat).

Terra sụp đổ đã góp phần vào tình trạng biến động của thị trường tiền điện tử. Một số chuyên gia thị trường dự đoán sẽ có sự điều chỉnh thêm đối với Bitcoin. Nhà kinh tế học người Mỹ Harry Dent chuyên viết tin về tài chính cảnh báo Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất là 3.000 USD trước khi tăng vọt lên 500.000 USD trong một đợt bùng nổ thị trường ở tương lai. Với sự biến động đang diễn ra, Bitcoin đang vật lộn để duy trì quanh mức 30.000 USD.

Nguồn: Thanh Niên
- Advertisement -spot_img

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Đọc Nhiều Nhất