28.4 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

Ngành sản xuất tiếp tục cải thiện

TIN NỔI BẬT

Số lượng đơn đặt hàng mới trong tháng 4/2024 tăng mạnh, đưa ngành sản xuất của Việt Nam tăng trưởng trở lại, vượt ngưỡng 50 điểm, trong khi tháng trước đó đạt 49,9 điểm.

Sức khỏe ngành sản xuất cải thiện hơn trong tháng 4/2024.

Sức khỏe ngành sản xuất cải thiện hơn trong tháng 4/2024.

Các doanh nghiệp đã phải chiết khấu giá bất kể chi phí đầu vào tiếp tục tăng, nhưng mức độ tăng nhẹ, nên doanh nghiệp vẫn điều chỉnh hạ giá bán mà không chịu quá nhiều áp lực lên biên lợi nhuận.

Số lượng đơn đặt hàng mới tăng đã giúp sản lượng ngành sản xuất ở Việt Nam tăng trưởng trở lại, tuy nhiên, mức tăng trưởng là nhẹ. Dù vậy, hy vọng về tình trạng nhu cầu ổn định và tích cực sẽ đưa sản lượng tăng trong một năm tới.

Bình luận về kết quả khảo sát, ông Andrew Harker, Giám đốc Kinh tế tại S&P Global Market Intelligence cho biết:” Số lượng đơn đặt hàng mới của ngành sản xuất của Việt Nam đã tăng trở lại trong tháng 4 sau thời gian yếu kém gần đây. Từ đó, lượng công nhân trở lại làm việc tại các doanh nghiệp sẽ gia tăng”.

Với các chỉ dấu này, Andrew Harker kỳ vọng về một môi trường ổn định hơn để giúp các nhà sản xuất lập kế hoạch sản lượng và chuẩn bị nguồn lực hiệu quả.

Nguồn: TNCK

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC