32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Người Việt mua ô tô mới tầm giá dưới 400 triệu ngày càng có nhiều lựa chọn

TIN NỔI BẬT

Sự đa dạng cùng áp lực cạnh tranh trên thị trường ô tô Việt Nam đang giúp nhiều người Việt có thêm cơ hội mua ô tô mới tầm giá dưới 400 triệu đồng. Theo đó, việc một số nhà sản xuất ô tô gia nhập cuộc cạnh tranh ở phân khúc ô tô điện cỡ nhỏ cùng cuộc đua giảm giá đang diễn ra rầm rộ trên thị trường ô tô giúp phân khúc xe có tầm giá dưới 400 triệu đồng ngày càng đa dạng.

Phân khúc ô tô có tầm giá dưới 400 triệu đồng ngày càng đa dạng

Phân khúc ô tô có tầm giá dưới 400 triệu đồng ngày càng đa dạng

Nếu như trước đây, với khoản tiền 400 triệu đồng đổ lại, người mua ô tô mới tại Việt Nam chỉ có một vài lựa chọn với một số mẫu ô tô cỡ nhỏ hạng A, thì hiện nay khách hàng có không dưới 5 sự lựa chọn. Từ các ô tô cỡ nhỏ hạng A cho đến phiên bản số sàn của một số mẫu sedan hạng B hay thậm chí cả ô tô thuần điện cỡ nhỏ… đều đáp ứng nhu cầu mua ô tô mới của những khách hàng không quá rủng rỉnh tài chính.

Cụ thể, nếu muốn một mẫu ô tô mới với không gian không quá chật hẹp cùng khoang chứa hành lý rộng rãi… người Việt có thể lựa chọn phiên bản số sàn của các mẫu sedan hạng B như Kia Soluto MT có giá niêm yết 386 triệu đồng hay Mitsubishi Attrage MT có giá 380 triệu đồng. Thậm chí, với phiên bản số sàn của Attrage MT khách hàng mua xe thời điểm hiện tại còn được giảm 50% lệ phí trước bạ, tương đương 19 triệu đồng kèm một số phụ kiện khác.

Kia Soluto MT có giá niêm yết 386 triệu đồng

Kia Soluto MT có giá niêm yết 386 triệu đồng

Dĩ nhiên, với việc được xem là bản tiêu chuẩn, Mitsubishi Attrage MT hay Kia Soluto MT thiếu khá nhiều tính năng, trang bị so với các phiên bản số tự động của các dòng xe này. Các phiên bản sedan hạng B tầm giá dưới 400 triệu đồng thường đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng mua ô tô chạy dịch vụ taxi, xe công nghệ hay những người lần đầu mua ô tô mới nhưng muốn lái xe số sàn.

Thị trường ô tô Việt khó “có cửa” khởi sắc trong năm 2024

Ngoài ra, các phiên bản số sàn của những mẫu ô tô cỡ nhỏ hạng A như Kia Morning (giá 349 triệu đồng); Toyota Wigo (giá 360 triệu đồng) hay Hyundai Grand i10 MT tiêu chuẩn (giá từ 360 – 380 triệu đồng)… cũng là những lựa chọn phù hợp với những ai thích những mẫu xe nhỏ gọn, máy xăng tiết kiệm nhiên liệu và có giá không quá 400 triệu đồng. Trong số các dòng xe kể trên, nếu xét về xuất xứ Toyota Wigo và Mitsubishi Attrage là xe nhập khẩu, các mẫu xe còn lại hiện đang lắp ráp trong nước.

Wuling Hongguang Mini EV do TMT Motor lắp ráp, phân phối tại Việt Nam với giá 239 - 279 triệu đồng nhưng đang được một số đại lý giảm giá 20 - 50 triệu đồng

Wuling Hongguang Mini EV do TMT Motor lắp ráp, phân phối tại Việt Nam với giá 239 – 279 triệu đồng nhưng đang được một số đại lý giảm giá 20 – 50 triệu đồng

Đặc biệt, nếu đề cao yếu tố kinh tế, tiết kiệm và đang tìm kiếm một chiếc ô tô cỡ nhỏ để che mưa che nắng đi lại hàng ngày trong thành phố… người Việt cũng hiện cũng có ít nhất hai sự lựa chọn với hai mẫu ô tô thuần điện VinFast VF 3, Wuling Hongguang Mini EV.

Trong đó, VinFast VF 3 của hãng xe điện Việt Nam có thiết kế cao ráo, mạnh mẽ, quãng đường di chuyển tối đa sau mỗi lần sạc đầy pin khoảng 200 km… có giá niêm yết là 240 triệu đồng (thuê pin) và 322 triệu đồng (bao gồm pin). Wuling Hongguang Mini EV do TMT Motor lắp ráp, phân phối tại Việt Nam với giá bán từ 239 – 279 triệu đồng nhưng đang được một số đại lý giảm giá từ 20 – 50 triệu đồng. Các mẫu ô tô điện này có thiết kế nhỏ gọn, trang bị tính năng cơ bản… hướng đến nhóm khách hàng cá nhân lần đầu mua ô tô, hoặc những ai đang muốn mua thêm một chiếc ô tô cỡ nhỏ, tiết kiệm để đi lại hàng ngày trong thành phố.

Sự góp mặt của VinFast VF 3, Wuling Hongguang Mini EV giúp người Việt có thêm lựa chọn

Sự góp mặt của VinFast VF 3, Wuling Hongguang Mini EV giúp người Việt có thêm lựa chọn

Như vậy, ở thời điểm hiện tại, với tài chính khoảng 400 triệu đồng đổ lại, người Việt có tới 7 sự lựa chọn khác nhau khi muốn mua ô tô mới.

Nguồn: THANHNIEN

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC