31.7 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 16 Tháng Năm, 2024
- Advertisement -spot_img

CHUYÊN MỤC

NHÀ LÃNH ĐẠO

Phan Thúc Duyện – Một doanh nhân ái quốc

Phan Thúc Duyện tham gia cứu quốc bằng cách đẩy mạnh phong trào Duy Tân cùng với các cụ Phan Chu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, Trần Quý Cáp… Đặc biệt, ông tập trung vào việc phát triển kinh tế, nâng giá trị nông nghiệp Việt Nam, áp dụng khoa học - kỹ thuật để tăng năng suất cây trồng, vật nuôi.

Ông Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình “Niềm tin tôi tạo dựng cho Hòa Bình còn nguyên...

Sau cuộc “nội chiến” năm 2023, đầu năm 2024, gặp Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải, tôi cảm nhận ở ông một tinh thần quyết liệt, mạnh mẽ hơn con người vốn dĩ tôi cảm nhận trước đó, ông nói: “Khát vọng của Hòa Bình là trở thành nhà thầu xây dựng hàng đầu thế giới và hành trình ấy sẽ không bao giờ ngừng nghỉ. Hòa Bình phải bắt tay ngay khôi phục lại vị thế, thực hiện tham vọng xuất khẩu dịch vụ tổng thầu về xây dựng nhà ở ra thế giới. Một kế hoạch không thể chậm hơn”.

Doanh nhân Quách Đàm: Góp phần mở mang kinh doanh cho đồng nghiệp (Kỳ 2)

Nhắc đến chợ Bình Tây thì phải nhắc đến Quách Đàm - một thương nhân người Việt gốc Hoa rất nổi tiếng tại Sài Gòn - Chợ Lớn đầu thế kỷ XX. Ông không chỉ được biết đến là một doanh nhân thành đạt, giàu có bậc nhất Nam Kỳ mà còn được biết đến là một người làm từ thiện đã xây dựng nên khu chợ biểu tượng của Sài Gòn - TP.HCM.

TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT: “Phát huy lợi thế ngành vi mạch bán dẫn, chip điện...

“TP.HCM đang trở thành điểm sáng để phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn, chip điện tử. Nếu “chớp” được cơ hội và có những bước đi đúng đắn, Thành phố sẽ có một vị trí đáng kể trên bản đồ thế giới về ngành công nghiệp này”, TS. Lê Trường Tùng mở đầu trò chuyện với thông tin lạc quan.

Ông Kao Siêu Lực – Tổng giám đốc Công ty CP Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery): “Khi đã đủ năng lực thì hoài...

“Khởi nghiệp là hoài bão của người sáng lập” - câu nói thường được giới startup nhắc đến. Bởi vì, tuy định nghĩa về startup rất rộng vẫn bao hàm ý nghĩa về một người dám vượt gian khó để biến ước mơ kinh doanh thành hiện thực. Danh từ startup chỉ phổ biến ở Việt Nam hơn 10 năm nay, nhưng nhiều người sau ngày thống nhất đất nước 1975, trong điều kiện kinh tế rất khó khăn vẫn tạo dựng được tên tuổi trên thương trường, trong đó có doanh nhân Kao Siêu Lực.

Doanh nhân Quách Đàm: Góp phần mở mang kinh doanh cho đồng nghiệp

Nhắc đến chợ Bình Tây thì phải nhắc đến Quách Đàm - một thương nhân người Việt gốc Hoa rất nổi tiếng tại Sài Gòn - Chợ Lớn đầu thế kỷ XX. Ông không chỉ được biết đến là một doanh nhân thành đạt, giàu có bậc nhất Nam Kỳ mà còn được biết đến là một người làm từ thiện đã xây dựng nên khu chợ biểu tượng của Sài Gòn - TP.HCM.

TS. Nguyễn Trí Dũng – Việt kiều nặng lòng với quê hương

Là người khởi xướng chương trình "Giấc mơ Việt Nam" nhằm đánh thức giấc mơ của thế hệ trẻ Việt Nam, doanh nhân, TS. Nguyễn Trí Dũng - Tổng giám đốc Công ty Minh Trân đã dành trọn cuộc đời đưa những sản phẩm công nghệ cao "made in Vietnam" vươn ra thế giới. Không chỉ vậy, ông còn thành lập Trường Doanh Thương Trí Dũng, đào tạo nên nhiều thế hệ học viên tài năng về kỹ thuật và quản lý kinh doanh. Trải qua 77 năm cuộc đời, ông đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam thực hiện giấc mơ, hoài bão.

Doanh nhân Đặng Nguyên Cẩn: Người sáng lập Triêu Dương Thương quán

Cùng với Ngô Đức Kế và Lê Văn Huân, Đặng Nguyên Cẩn là một trong những nhà sáng lập Triêu Dương Thương quán - một trong những cơ sở kinh tài của phong trào Đông Du đầu thế kỷ XX tại Nghệ An.

Ông Hồ Văn Trung – Sáng lập Tập đoàn Trangs Group: “Tôi muốn nhiều doanh nhân trẻ đột phá thị trường thế giới”

Chiều muộn, Nguyễn Tuấn Quỳnh - Chủ tịch HĐQT Công ty Pega Holdings, Thành viên Hội đồng Sách Doanh nhân gọi điện thoại thông tin: “Chủ tịch Tập đoàn Trangs Group Hồ Văn Trung vừa ra mắt cuốn sách “Đột phá thị trường thế giới”, có nhiều câu chuyện để kể, phóng viên muốn chuyện trò thì ra Đường sách TP.HCM nhé”. 20 phút sau, tôi có mặt.

TIN MỚI NHẤT

- Advertisement -spot_img