28.4 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

Ô tô nhập khẩu đồng loạt ưu đãi lệ phí trước bạ, ‘đấu’ xe ráp trong nước

TIN NỔI BẬT

Trong bối cảnh sức mua trên thị trường ô tô vẫn ì ạch, doanh số bán hàng của các doanh nghiệp ô tô kinh doanh tại Việt Nam sau quý 1/2024 vẫn thấp hơn gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Thủ tướng Chính phủ mới đây đã giao Bộ Tài chính khẩn trương nghiên cứu, đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ việc gia hạn thời hạn nộp thuế, giảm lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Nhiều mẫu mã ô tô nhập khẩu nguyên chiếc đồng loạt được nhà phân phối áp dụng ưu đãi bằng hình thức giảm 50% - 100% lệ phí trước bạ

Nhiều mẫu mã ô tô nhập khẩu nguyên chiếc đồng loạt được nhà phân phối áp dụng ưu đãi bằng hình thức giảm 50% – 100% lệ phí trước bạ

Đây được xem là động thái của Chính phủ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước vực dậy sức mua trên thị trường vốn đang suy yếu từ năm ngoái do tác động bởi những khó khăn của nền kinh tế. Tương tự ba lần trước đây đã được triển khai, chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ nếu được triển khai lần thứ tư cũng chỉ áp dụng với các mẫu mã ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước. Chính vì vậy, kể từ khi bước sang tháng 5.2024, nhiều doanh nghiệp phân phối ô tô đã đồng loạt tự tay giảm giá nhiều mẫu ô tô nhập khẩu bằng hình thức ưu đãi lệ phí trước bạ nhằm tạo sức hút với khách hàng, cạnh tranh xe lắp ráp trong nước.

Mitsubishi Motor Việt Nam (MMV) vừa công bố chương trình ưu đãi với một loạt mẫu xe của hãng trong tháng 5.2024. Trong đó, hầu hết đều được giảm giá bằng hình thức hỗ trợ lệ phí trước bạ. Cụ thể, khách hàng mua các phiên bản Attrage được ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, tương đương 19 – 24,5 triệu đồng. Phiên bản số sàn và số tự động tiêu chuẩn của Xpander được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ tương đương 56 – 60 triệu đồng. Mẫu bán tải Tritin cũng được hãng hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho khách mua xe trong tháng 5.2024. Trong khi đó, hai phiên bản máy dầu của Pajero Sport được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ tương đương 113 – 136,5 triệu đồng.

Nissan cũng áp dụng chính sách hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua Nissan Almera, Navara và Kicks

Nissan cũng áp dụng chính sách hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua Nissan Almera, Navara và Kicks

Không thua kém Mitsubishi, Nissan cũng áp dụng chính sách hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua Nissan Almera, Navara và Kicks trong tháng 5.2024. Các mẫu xe này phân phối tại Việt Nam hiện đều được nhập khẩu từ nhà máy ở Thái Lan.

Trong khi đó, Suzuki Việt Nam cũng giảm 100% lệ phí trước bạ trị giá gần 90 triệu đồng cho khách mua hai phiên bản Ertiga Hybrid. Các mẫu mã còn lại như Suzuki XL7, Swift, Ciaz đều được nhà phân phối Suzuki tại Việt Nam hỗ trợ khách mua xe 50% lệ phí trước bạ. Mức hỗ trợ tương tự cũng được Honda Việt Nam (HVN) áp dụng với mẫu Honda HR-V vốn được nhập khẩu từ Thái Lan. Trong khi Honda Civic được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ.

Thị trường ô tô Việt khó “có cửa” khởi sắc trong năm 2024

Subaru giảm giá bán toàn bộ các phiên bản Forester số VIN 2023 thông qua hình thức ưu đãi lệ phí trước bạ kèm giảm giá bán. Trong đó, bản 2.0 iS EyeSight được giảm nhiều nhất, tới 250 triệu đồng, kèm chế độ bảo hành 5 năm (không giới hạn số km). Bản 2.0 iL EyeSight được giảm 210 triệu đồng, tặng gói phụ kiện gập gương tự động và chế độ bảo hành 5 năm.

Kết thúc quý 1/2024 tổng doanh số bán ô tô nhập khẩu nguyên chiếc của các thành viên thuộc VAMA đạt 27.246 xe, giảm 14%

Kết thúc quý 1/2024 tổng doanh số bán ô tô nhập khẩu nguyên chiếc của các thành viên thuộc VAMA đạt 27.246 xe, giảm 14%

Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), kết thúc quý 1/2024 tổng doanh số bán ô tô nhập khẩu nguyên chiếc của các thành viên thuộc VAMA đạt 27.246 xe, giảm 14%, trong khi xe lắp ráp trong nước giảm tới 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: THANHNIEN

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC