30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 18 Tháng Năm, 2024

Phạt ba doanh nghiệp vi phạm công bố thông tin 245 triệu đồng

TIN NỔI BẬT

(Kinhte360) – Ủy ban chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt các doanh nghiệp vi phạm công bố thông tin. Theo đó, tổng số tiền mà ba công ty, gồm Công ty TNHH Saigon Glory, Công ty cổ phần Sovico và Công ty cổ phần in tổng hợp Bình Dương phải nộp phạt là 245 triệu đồng.

Một phiên giao dịch chứng khoán. Ảnh: LÊ VŨ

Theo TTXVN, Thanh tra Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Saigon Glory (quận 1, TPHCM) với mức phạt là 92,5 triệu đồng. Nguyên nhân là do doanh nghiệp có hành vi không công bố những thông tin phải công bố theo quy định pháp luật.

Công ty TNHH Saigon Glory không gửi nội dung công bố thông tin cho Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) những tài liệu như báo cáo tài chính bán niên năm 2023; tình hình thực hiện các cam kết của doanh nghiệp phát hành đối với người sở hữu trái phiếu bán niên 2023, tình hình sử dụng số tiền từ phát hành trái phiếu được kiểm toán bán niên 2023.

Công ty gửi nội dung công bố thông tin định kỳ cho HNX không đúng thời hạn đối với các tài liệu về báo cáo tình hình sử dụng nguồn vốn từ phát hành trái phiếu bán niên 2021; báo cáo tình hình sử dụng nguồn vốn từ phát hành trái phiếu năm 2021; báo cáo tài chính bán niên 2021…

Ủy ban chứng khoán Nhà nước cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần in tổng hợp Bình Dương (thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Doanh nghiệp bị phạt 60 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định trên hệ thống công bố thông tin của Ủy ban chứng khoán Nhà nước và trên trang thông tin điện tử của HNX. Công ty cũng bị phạt tiền 15 triệu đồng do không bổ nhiệm người phụ trách quản trị công ty.

Ngoài ra, Công ty cổ phần Sovico (quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội) cũng vừa bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán. Mức phạt là 92,5 triệu đồng do doanh nghiệp không công bố các thông tin phải công bố theo quy định.

Công ty trên chưa công bố thông tin với HNX về báo cáo định kỳ năm 2022 và bán niên năm 2023 về tình hình sử dụng số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu đối với trái phiếu còn dư nợ được kiểm toán bởi tổ chức kiểm toán đủ điều kiện theo quy định; công bố thông tin không đúng thời hạn với HNX về báo cáo tài chính năm 2021 và năm 2022…

Nguồn: SGTIMES

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC