25.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Phiên giao dịch sáng 29/5: Nhóm Apec lại nổi sóng

TIN NỔI BẬT

(ĐTCK) Trong phiên giao dịch sáng nay, thị trường nhìn chung diễn biến chậm, với đại đa số các mã trên cả 2 sàn giao dịch giằng co trong biên độ hẹp, ngoại trừ nhóm cổ phiếu hệ sinh thái Apec (API, APS, IDJ).

Sau thời gian dài lình xình trong biên độ hẹp, nhóm cổ phiếu của hệ sinh thái Apec nổi sóng lớn sau màn xuất hiện bất ngờ của ông Nguyễn Đỗ Lăng, nguyên Chủ tịch HĐQT Apec Group tại ĐHCĐ thường niên năm 2024 của CTCP Đầu tư châu Á – Thái Bình Dương (API) ngày 10/5 vừa qua.

Sự xuất hiện bất ngờ của vị doanh nhân sau 1 năm bị khởi tố bắt tạm giam để điều tra về về tội thao túng thị trường chứng khoán đã giúp bộ 3 cổ phiếu hệ sinh thái Apec nhuộm sắc tím trong 2 phiên giao dịch của tuần kế tiếp đó (phiên 13 và 14/5). Sau đó, APS và IDJ điều chỉnh, còn API thêm một phiên tăng trần nữa mới điều chỉnh nhẹ.

Sau phiên điều chỉnh ngày 16/5, nhóm này đã trở lại đường đua, trong đó IDJ và APS có một vài phiên rung lắc nhẹ, trong khi API băng băng thẳng tiến với chuỗi tăng trần liên tiếp, kéo cổ phiếu này từ mức 4.300 đồng trong ngày 10/5, tăng vọt lên mức 11.300 đồng khi chốt phiên hôm qua 28/5, tương đương mức tăng 162,8%. Trong khi cùng thời gian, IDJ có mức tăng 37,9% và APS tăng 54,4%.

Bước vào phiên sáng nay, trong khi thị trường giao dịch giằng co nhẹ thì bộ 3 nhóm Apec lại tiếp mạch tăng trần khi đồng loạt khoe sắc tím. Trong đó, IDJ leo lên mức 8.800 đồng, còn dư mua trần hơn 2,65 triệu đơn vị, khớp hơn 1,9 triệu đơn vị; APS lên 9.600 đồng, còn dư mua trần hơn 1 triệu đơn vị, khớp hơn 1,8 triệu đơn vị; API leo lên mức 12.400 đồng, còn dư mua trần hơn nửa triệu đơn vị, khớp gần 1 triệu đơn vị.

Ngoài nhóm Apec, sàn HNX sáng nay cũng có thêm 5 mã cũng có sắc tím, nhưng ngoại trừ AAV có mức khớp lớn với hơn 1,4 triệu đơn vị, dư mua trần gần 330.000 đơn vị, số còn lại chỉ khớp một vài lô để kéo giá trần trần.

Trong khi đó, trên sàn HOSE cũng có một số điểm nhấn với EVG, CMX, CCL được kéo lên mức trần với thanh khoản khá tốt, trong đó EVG khớp hơn 6 triệu đơn vị, còn dư mua trần; CMX khớp 1,7 triệu đơn vị và còn dư mua trần tới hơn 1,1 triệu đơn vị.

Ngoài ra, dù không giữ được sắc tím, nhưng DXS cũng gây chú ý khi có thanh khoản 6,8 triệu đơn vị, đang giao dịch sát mức giá trần 8.450 đồng, thậm chí mở cửa ở mức giá này.

Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu dẫn dắt lại đang khá yếu đà với ngân hàng chỉ có duy nhất 1 sắc xanh nhạt tại LPB, còn lại đều giảm; nhóm chứng khoán sắc đỏ cũng chiếm ưu thế khi chỉ có 5 sắc xanh; nhóm bất động sản và thép khá cân bằng.

Tiếp tục cập nhật…

Nguồn: TNCK

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC