28.4 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

Sản xuất bền vững giúp hướng đến tăng trưởng xanh

TIN NỔI BẬT

Tại hội thảo, ông Phạm Hoài Trung – Trưởng ban vận động Net to Zero 2050 ứng phó biến đổi khí hậu báo cáo khái quát chủ đề “Chuyển đổi xanh hướng đến phát triển bền vững”. Trong đó, trụ cột và nền móng ESG (Môi Trường, Xã Hội và Quản Trị Doanh Nghiệp) là một yếu tố quan trọng trong quyết định đầu tư và chọn lựa đối tác kinh doanh.

Trong bối cảnh hiện nay, chuyển đổi kép bao gồm Chuyển đổi số và Chuyển đổi xanh đã trở thành một yếu tố quan trọng hướng đến phát triển bền vững. Chuyển đổi số không chỉ mang lại hiệu quả và sự linh hoạt trong quản lý sản xuất mà còn giúp tối ưu hóa tài nguyên và giảm thiểu lãng phí. Đồng thời, chuyển đổi xanh giúp giảm thiểu tác động đến môi trường và tạo ra một môi trường sống lành mạnh cho cộng đồng.

Sản xuất bền vững giúp hướng đến tăng trưởng xanh- Ảnh 1.

Sản xuất bền vững giúp hướng đến tăng trưởng xanh đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm

Ông Phí Anh Tuấn – Trưởng ban Chuyển đổi số mảng doanh nghiệp DXCenter trình bày bài tham luận về “Chuyển đổi số trong sản xuất xanh” trong đó nêu các vấn đề liên quan đến sản xuất xanh và các thách thức của doanh nghiệp gặp phải khi chuyển sang sản xuất xanh. Các giải pháp kiểm soát giúp tăng hiệu quả trong sản xuất xanh như ứng dụng MES – tự động dụng hóa dây chuyền sản xuất; tăng cường khai thác hiệu quả quản trị doanh nghiệp, tập trung đáp ứng các chỉ tiêu trong lộ trình ESG cũng như giảm lượng khí thải carbon từ hoạt động sản xuất, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí vận hành, tăng cường hiệu quả năng suất và giảm rủi ro về quy định và chính sách liên quan đến biến đổi khí hậu.

Hướng tới mục tiêu chuyển đổi số xu hướng chuyển đổi xanh, ông Trần Hữu Dũng – Giám đốc Công ty QTSC cho biết: “QTSC luôn định vị là khu đô thị xanh – thông minh sẽ cam kết thúc đẩy các hoạt động chuyển đổi kép thông qua việc tăng cường các hoạt động bảo vệ môi trường và xã hội. Điều này bao gồm việc đầu tư vào công nghệ xanh, xây dựng hạ tầng đô thị xanh, tiết kiệm năng lượng và tài nguyên, thúc đẩy vận động giảm phát thải khí nhà kính, tăng cường hợp tác, giao tiếp, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức khác.

Mô hình đô thị xanh – thông minh tiên tiến không chỉ là một hình mẫu phát triển đô thị trong tương lai mà còn là một cơ hội cho doanh nghiệp tham gia vào một môi trường kinh doanh bền vững và hấp dẫn. Với việc tập trung vào các giải pháp công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực: Quản trị thông minh, môi trường thông minh, năng lượng thông minh, giao thông thông minh, tòa nhà thông minh, an ninh công cộng và hệ sinh thái dữ liệu mở… QTSC cũng sẽ tối ưu hóa sử dụng tài nguyên, giảm thiểu lượng chất thải và tác động đến môi trường, giúp tăng cường sức hấp dẫn của khu, thu hút đầu tư và tạo ra một môi trường làm việc tốt nhất cho các doanh nghiệp”.

Nguồn: THANHNIEN

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC