30 C
Ho Chi Minh City

Singapore Shoptel hưởng lợi từ hạ tầng, vị trí chiến lược của Vân Đồn

Tin Nổi Bật

Singapore Shoptel hưởng lợi từ hạ tầng, vị trí chiến lược của Vân Đồn

Động lực từ vị trí “tâm điểm”

Với vị trí chiến lược về kinh tế – chính trị – xã hội, Khu kinh tế (KKT) Vân Đồn đã được Thủ tướng Chính phủ lựa chọn là 1 trong 8 nhóm KKT ven biển được tập trung đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016 – 2020, là 1 trong 3 KKT được nghiên cứu xây dựng đề án thành lập Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

Những năm gần đây, mảnh đất giàu tiềm năng đã thu hút hàng loạt dự án quy mô lớn, đa chức năng kết hợp nhiều loại hình du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí như khách sạn 5 sao, bến du thuyền, sân golf, casino…, do các chủ đầu tư uy tín trên thị trường phát triển.

Trong đó, dự án Khu tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng 5 sao Sonasea Vân Đồn Harbor City do CEO Group đầu tư tại Bãi Dài đã hoàn thiện nhiều hạng mục như: khu phố thương mại Singapore Shoptel, chuẩn bị đưa bãi biển Sonasea Long Beach vào hoạt động, cũng như giới thiệu các sản phẩm mới tại 2 phân khu Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn và Sonasea Silk Path, song song với việc đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục khác.

Năm 2022, Ban quản lý KKT Vân Đồn cũng đặt mục tiêu thu hút mới thêm khoảng 13 dự án với tổng vốn đầu tư gần 127 nghìn tỷ đồng (tương đương 5,5 tỷ USD).

Sự xuất hiện của những dự án, công trình tầm cỡ là bước đệm quan trọng trong tiến trình đưa Vân Đồn trở thành trung tâm công nghiệp giải trí, mang đến hình thái mới cho ngành du lịch khu vực và tạo ra nhiều sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng để thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Hạ tầng giao thông hoàn thiện, Singapore Shoptel đón sóng đầu tư

Với hạ tầng giao thông đa dạng và đồng bộ, Vân Đồn là KKT ven biển hiếm hoi trên cả nước có sân bay quốc tế. Tuyến cao tốc dọc tỉnh Quảng Ninh dài gần 200km nối từ Hải Phòng tới Móng Cái chọn Vân Đồn là trung tâm kết nối. Đặc biệt, sau khi cao tốc Vân Đồn – Móng Cái chính thức thông tuyến kĩ thuật đầu năm 2022 và dự kiến hoàn thiện dịp 30/4 tới, khoảng cách từ Vân Đồn tới thị trường Trung Quốc – nền kinh tế lớn thứ hai thế giới – “thu hẹp” lại chỉ trong hơn 1 giờ di chuyển qua cửa khẩu Móng Cái.

Bên cạnh đó, trục chính trung tâm Khu đô thị Cái Rồng giai đoạn 1 đã thông xe, giai đoạn 2 dài 20km kết nối toàn bộ các dự án trọng điểm tại Vân Đồn đang được tích cực triển khai. Tỉnh lộ 334 – trục đường huyết mạch kết nối chuỗi tiện ích du lịch, giải trí quan trọng nhất tại Vân Đồn, liên kết trực tiếp với sân bay Vân Đồn – đang được mở rộng lên 44m.

A1 - Singapore Shoptel hưởng lợi từ hạ tầng, vị trí chiến lược của Vân Đồn

Singapore Shoptel nằm bên 2 trục đường lớn là tỉnh lộ 334 và đại lộ Orchard kết nối trực tiếp với đường bao biển Vân Đồn. (Ảnh phối cảnh)

Ngoài ra, Vân Đồn còn sở hữu đường bao biển dài bao quanh nhiều cảng du thuyền, cảng tàu khách đồng bộ, hiện đại…, trực tiếp đi qua các dự án trọng điểm như Sonasea Vân Đồn Harbor City và trong tương lai sẽ nối liền với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả.

Sự xuất hiện của những hạng mục hạ tầng quan trọng có ý nghĩa lớn trong việc kết nối Vân Đồn với các trung tâm kinh tế lớn, giúp rút ngắn thời gian di chuyển tới các cực tăng trưởng trong và ngoài nước, tạo đà để phát triển du lịch và thương mại quốc tế.

Tọa lạc tại “giao lộ” của những trục đường tỷ USD: Đường trung tâm 58m, tỉnh lộ 334 và đường bao biển Vân Đồn, chiếm trọn vị trí trung tâm trên đại lộ ánh sáng Orchard rộng 24m, khu phố thương mại Singapore Shoptel không chỉ hưởng lợi từ hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại mà còn có sự tương tác lớn với các công trình, dự án liền kề trong khu vực.

A2 - Singapore Shoptel hưởng lợi từ hạ tầng, vị trí chiến lược của Vân Đồn

Hàng loạt lợi thế hiếm có đưa Singapore Shoptel trở thành tâm điểm thu hút giới đầu tư

Nằm trong lòng siêu tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí và thể thao biển quy mô 358,3 ha, các shoptel cũng sở hữu đặc quyền tiếp cận toàn bộ hệ thống hơn 1.000 dịch vụ, tiện ích của Sonasea Vân Đồn Harbor City, trong đó có những tiện ích lần đầu tiên xuất hiện tại Vân Đồn như tổ hợp 1.000 phòng khách sạn 5 sao mang thương hiệu quốc tế, bến du thuyền Sonasea Marina, công viên chủ đề Sonasea Themes Park, đảo nghỉ dưỡng riêng tư Sonasea Island Retreat…

Hưởng lợi trọn vẹn mọi tiện ích nội khu dự án và ngoại khu của Vân Đồn, cộng hưởng cùng vị trí mặt tiền trên những trục đường lớn và công năng linh hoạt giúp Singapore Shoptel trở thành những sản phẩm đầu tư hấp dẫn với tiềm năng tăng giá trong dài hạn, đồng thời tạo nên cơ hội kinh doanh hấp dẫn, cũng như đáp ứng trọn vẹn giá trị sử dụng cho mục đích nghỉ dưỡng của những nhà đầu tư nhạy bén.

- Advertisement -spot_img

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Đọc Nhiều Nhất