25.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Thêm Công ty SJC tham gia mua vàng để bán trực tiếp cho người dân

TIN NỔI BẬT

(Kinhte360) – Theo Ngân hàng Nhà nước, cùng với Agribank, BIDV, Vietcombank và Vietinbank, Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) sẽ tham gia mua vàng từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) để bán trực tiếp tới người dân.

Khách hàng mua sắm vàng. Ảnh: Lê Vũ

Thông tin này vừa được NHNN công bố vào chiều 2-6, trước thời điểm 4 ngân hàng thương mại nhà nước chính thức bán vàng miếng SJC trực tiếp tới người dân tại 20 cửa hàng trên cả nước kể từ ngày 3-6, theo TTXVN.

Như vậy, đây là đơn vị thứ 5 tham gia mua bán vàng theo phương án này của Ngân hàng Nhà nước, góp phần thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc đưa giá vàng trong nước sát với giá vàng thế giới.

Ngân hàng Nhà nước cũng lưu ý, các ngân hàng thương mại nhà nước chỉ thực hiện bán vàng miếng SJC cho khách hàng cá nhân và không thực hiện mua vàng miếng SJC từ khách hàng. Công ty SJC thực hiện tất cả các giao dịch mua – bán vàng miếng SJC.

Việc bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu bình ổn thị trường vàng theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, không vì mục tiêu lợi nhuận.

Nếu mua vàng với khối lượng lớn, khách hàng chuẩn bị sẵn thông tin để khai báo hoặc thực hiện mở tài khoản tại các ngân hàng thương mại nhà nước trước khi giao dịch hoặc thực hiện thanh toán bằng hình thức chuyển khoản để thuận tiện hơn trong giao dịch.

Hiện trên các website của 4 ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC đã công bố chính thức địa điểm, thời gian bán vàng miếng cho khách hàng cá nhân chủ yếu tại Hà Nội và TPHCM. Riêng Công ty SJC sẽ bán vàng miếng tại Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Hạ Long-Quảng Ninh, Nha Trang, Huế, Quảng Ngãi, Biên Hòa (Đồng Nai), Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau.

SJC là doanh nghiệp kinh doanh vàng 100% vốn nhà nước với trên 35 năm trong lĩnh vực kinh doanh vàng cũng tham gia mua bán vàng. SJC có mạng lưới phân phối gồm hơn 200 cửa hàng, 43 đại lý chính thức, trong đó có 36 cửa hàng được phép giao dịch vàng miếng SJC.

Nguồn: SGTIMES

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC