25.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

VinFast triệu hồi hơn 2.000 xe ô tô điện tại Việt Nam

TIN NỔI BẬT

Nối tiếp một số hãng xe đang sản xuất, phân phối xe tại Việt Nam, VinFast vừa triển khai đợt triệu hồi xe thuộc diện ảnh hưởng lên đến hơn 2.000 chiếc, tất cả đều là ô tô điện.

Theo thông tin từ VinFast công bố, trong quá trình kiểm tra, đánh giá chất lượng xe, hãng đã ghi nhận một số trường hợp nghi ngờ trên một số lô xe gặp các vấn đề khác nhau và chính thức công bố đợt triệu hồi để “đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong quá trình sử dụng xe”. VinFast cũng cho biết, hiện chưa ghi nhận bất cứ phản ánh nào về sự cố ảnh hưởng đến an toàn của khách hàng liên quan đến lỗi trên các mẫu xe này.

VinFast triệu hồi hơn 2.000 xe ô tô điện tại Việt Nam- Ảnh 1.

Hơn 2.000 ô tô VinFast gồm các mẫu VF e34, VF 5 Plus, VF 6 Plus, VF 8 và VF 9 vừa được hãng xe Việt Nam thông báo triệu hồi

Cụ thể, VinFast xác định vấn đề đầu tiên liên quan đến 23 xe VF e34 và 131 xe VF 5 Plus được sản xuất trong khoảng thời gian từ 9.9.2023 đến 11.4.2024 do lỗi từ nhà cung cấp nên trong quá trình sử dụng xe, bu-lông cố định tấm vỏ phía trên pin cao áp (vị trí: trên tấm vỏ phía trên của pin cao áp) có thể bị lỏng, dẫn đến nguy cơ giảm tiêu chuẩn thiết kế chống chịu nước của pin cao áp.

Để khắc phục, VinFast sẽ kiểm tra các xe trong danh sách bị nghi ngờ và sẽ siết lại lực siết bu-lông cố định tấm vỏ phía trên pin cao áp. Trong trường hợp bu-lông bị lỏng (không có lực siết) sẽ thay pin cao áp để đảm bảo tiêu chuẩn chống chịu nước của pin cao áp theo thiết kế.

Đợt triệu hồi thứ hai liên quan đến 46 xe VinFast VF 6 Plus sản xuất từ ngày 18.3 – 9.4.2024, các xe này được xác định có linh kiện bị lỗi từ nhà cung cấp nên trong quá trình sử dụng xe, đầu nối ống dẫn dầu phanh (vị trí: trên cụm phanh tại bốn bánh xe) có thể bị nứt, dẫn tới dầu phanh có thể bị rò rỉ. Khi mức dầu phanh xuống dưới ngưỡng tối thiểu, màn hình điều khiển sẽ xuất hiện cảnh báo và dẫn đến giảm tác dụng của hệ thống phanh.

VinFast triệu hồi hơn 2.000 xe ô tô điện tại Việt Nam- Ảnh 2.

Csc đợt triệu hồi xe được VinFast thực hiện từ ngày 24.5.2024 và dự kiến kết thúc vào những thời điểm khác nhau

VinFast sẽ kiểm tra các xe trong danh sách bị nghi ngờ và thay thế ống dẫn dầu phanh miễn phí cho người dùng để loại bỏ mọi rủi ro tiềm ẩn. Tổng thời gian xử lý dự kiến kéo dài trong khoảng 2,2 giờ.

Cuối cùng là đợt triệu hồi 1.134 chiếc VinFast VF 8 Eco và VF 8 Plus, 762 chiếc VinFast VF 9 Eco và VF 9 Plus sản xuất từ tháng 8.2022 đến 3.2024 có thể trang bị túi khí không đúng chủng loại tại một số vị trí nhất định. Sau một thời gian sử dụng (khoảng 10.000 km), trên màn hình sẽ xuất hiện cảnh báo lỗi túi khí và yêu cầu kiểm tra. Việc lắp túi khi không đúng chủng loại sẽ dẫn đến nguy cơ túi khí không hoạt động trong các trường hợp tai nạn, làm giảm hiệu quả bảo vệ người ngồi trong xe.

VinFast sẽ kiểm tra và thay thế túi khí miễn phí trong trường hợp túi khí không đúng chủng loại. Tổng thời gian xử lý dự kiến đối với xe VF 8 là 5,25 giờ, với xe VF 9 là 9,45 giờ.

Các đợt triệu này được VinFast bắt đầu thực hiện từ ngày 24.5.2024 và dự kiến kết thúc vào những thời điểm khác nhau. Được biết, VinFast đã báo cáo Cục Đăng kiểm Việt Nam và sẽ thông báo đến từng chủ xe trong diện bị ảnh hưởng để mời khách hàng mang xe đến xưởng dịch vụ chính hãng để kiểm tra và khắc phục miễn phí.

Nguồn: THANHNIEN

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC