28.4 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

VNG chính thức công bố hợp tác với Roblox

TIN NỔI BẬT

Nhờ năng lực quản lý và vận hành đã được chứng minh qua nhiều dự án với các đối tác lớn trên thế giới, VNG sẽ trở thành nhà phát hành chính thức của Roblox – nền tảng trò chơi trực tuyến và xây dựng thế giới ảo nổi tiếng tại thị trường Việt Nam. Dự kiến, Roblox sẽ chính thức được phát hành tại Việt Nam vào mùa hè năm nay trên các nền tảng iOS và Android.

VNG chính thức công bố hợp tác với Roblox- Ảnh 1.

Gian hàng trò chơi Roblox luôn thu hút đông đảo game thủ

“Tại Roblox, sứ mệnh của chúng tôi là gắn kết con người với tinh thần lạc quan và sự tôn trọng. Việc hợp tác lần này với VNG sẽ mang đến cho cộng đồng người dùng tại Việt Nam khả năng tiếp cận hàng triệu các trải nghiệm ảo trên nền tảng Roblox. Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với Roblox, và chúng tôi cam kết sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng tại Việt Nam.”, bà Zhen Fang, Giám đốc thị trường quốc tế của Roblox chia sẻ với phóng viên Thanh Niên ở GameVerse 2024 diễn ra sáng 11.5 tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM).

Ông Lã Xuân Thắng, Giám đốc Phát hành Trò chơi trực tuyến, Công ty Cổ phần VNG nói thêm: “Roblox là nền tảng sáng tạo game thu hút hàng triệu người dùng trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Việc hợp tác giữa VNG và Roblox phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng toàn cầu của Roblox, đồng thời sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Việt Nam. Bên cạnh đó, VNG sẽ cùng với Roblox xây dựng cộng đồng sáng tạo, phát triển game trên nền tảng này nhằm thúc đẩy xu hướng lập trình phần mềm của các bạn trẻ. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này là dấu mốc quan trọng cho thấy thị trường Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn đối với các doanh nghiệp game hàng đầu trên thế giới, giống như Roblox”.

Với những lợi thế về thị trường, ngành công nghiệp game được xác định sẽ trở thành lĩnh vực mũi nhọn giúp kinh tế Việt Nam phát triển đột phá. Theo thống kê, riêng tại Việt Nam, số liệu chính thức ghi nhận ngành công nghiệp game đang phát triển nhanh khi doanh thu vượt mốc 500 triệu USD, đứng thứ 5 tại khu vực Đông Nam Á. Số lượng người tiếp cận giải trí với ngành game chiếm hơn một nửa dân số Việt Nam.

VNG chính thức công bố hợp tác với Roblox- Ảnh 2.

Ông Lê Quang Tự Do phát biểu tại diễn đàn game sáng 11.5

Tại ngày hội lớn nhất ngành game sáng 11.5, VNG cũng chia sẻ thông nhà phát hành lớn này đã tham gia Hội đồng tư vấn GameHub (Chương trình tìm kiếm và kêu gọi đầu tư vào những dự án game tiềm năng. Tham gia với tư cách là Hội đồng giám khảo cùng với Google, Meta, VNG cam kết sẽ đồng hành cùng GameHub trong việc đánh giá chuyên môn, đưa ra những tư vấn cụ thể về hướng đi, lộ trình để các đơn vị hoàn thiện và phát triển sản phẩm. 

Với kinh nghiệm vận hành lâu năm trên thị trường, VNG tin rằng mình sẽ nỗ lực gắn kết và xây dựng hệ sinh thái game Việt lớn mạnh, qua đó thúc đẩy tiềm năng phát triển ngành công nghiệp game Việt trở thành ngành kinh tế trong tương lai, đúng theo những gì ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin – Truyền thông), trưởng BTC sự kiện nói tại diễn đàn game sáng 11.5: “GameVerse 2024 có hoạt động GameHub – sự kiện phát triển cho các doanh nghiệp Startup tìm kiếm cơ hội đầu tư và sự phát triển cho các dự án mới của mình. Các mô hình Startup chúng tôi đã chia ra làm hai nhóm dành cho các công ty Startup chuyên nghiệp đến các bạn sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường”. 

VNG chính thức công bố hợp tác với Roblox- Ảnh 3.
Roblox phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng toàn cầu

Roblox phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng toàn cầu

Xuất phát điểm với tựa game “huyền thoại” Võ Lâm Truyền Kỳ, đến nay mảng game của VNG đã ghi dấu ấn không chỉ tại Việt Nam mà còn vươn ra các nước trong khu vực. Với nhiều kế hoạch nổi bật giúp duy trì và phát triển cộng đồng người chơi, VNG kỳ vọng hướng đến mục tiêu hàng đầu là tạo ra danh mục sản phẩm chất lượng cao ở thị trường Việt Nam và toàn cầu.

Trong 2 ngày diễn ra Ngày hội Game Việt Nam 2024, VNG cùng nhiều nhà phát hành game khác trên cả nước đem nhiều hoạt động trải nghiệm, phát quà hấp dẫn cho khách tham quan các gian hàng.

Sau thành công của mùa đầu tiên năm 2023, ngày hội Game Việt Nam 2024 có sự đồng hành của VNG cùng nhiều doanh nghiệp game, đối tác, chuyên gia trong nước và quốc tế, đồng thời cũng là nơi trao đổi các vấn đề về cơ chế chính sách giữa cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp, giúp định hình tương lai ngành công nghiệp game Việt.

Nguồn: THANHNIEN

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC