25.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Xe hybrid Trung Quốc Haval H6 giảm ‘thủng đáy’, giá còn hơn 800 triệu đồng

TIN NỔI BẬT

Ở thời điểm mới về Việt Nam, Haval H6 bản cao cấp có giá công bố 1,096 tỉ đồng, tuy nhiên hiện tại, khách hàng đã có thể mua được xe với giá 836 triệu đồng, tức đã giảm tới 260 triệu đồng.

Xe hybrid Trung Quốc Haval H6 giảm 'thủng đáy', giá còn hơn 800 triệu đồng- Ảnh 1.

Haval H6 hiện tại chỉ có giá ngang ngửa Honda HR-V hạng B

Haval H6 đã trải qua nhiều đợt giảm giá. Đầu năm 2024, mẫu SUV động cơ hybrid này được giảm mức niêm yết chính thức từ 1,096 tỉ đồng xuống còn 986 triệu đồng. Dù vậy, khách hàng luôn được ưu đãi nhiều khuyến mãi để có giá lăn bánh chưa đến 1 tỉ đồng.

Đến thời điểm hiện tại, với mức giảm giá 100 triệu, Haval H6 có giá bán 886 triệu đồng. Bên cạnh đó, xe còn được hỗ trợ lệ phí trước bạ 50%, tùy địa phương lăn bánh, người mua tiết kiệm được khoản chi phí 50 – 60 triệu đồng. Như vậy, tổng mức khuyến mãi của Haval H6 khoảng 150 triệu đồng, đưa giá xe được giao dịch thực tế ở các đại lý khoảng 836 triệu đồng.

Cạnh tranh với Honda CR-V e:HEV RS nhưng Haval H6 rẻ hơn tới 420 triệu đồng

Cạnh tranh với Honda CR-V e:HEV RS nhưng Haval H6 rẻ hơn tới 420 triệu đồng

Haval H6 tại Việt Nam nổi trội hơn nhiều đối thủ Nhật Bản, Hàn Quốc nhờ được lắp động cơ hybrid, gồm máy xăng 1.5 lít tăng áp, kết hợp mô-tơ điện cho công suất tổng 240 mã lực, mô-men xoắn cực đại 530 Nm. Xe đi kèm bốn chế độ lái, gồm: tiêu chuẩn, thể thao, tiết kiệm và đường trơn.

Cấu hình vận hành của Haval H6 tương tự Honda CR-V e:HEV RS nhưng giá bán đang rẻ hơn khoảng 420 triệu đồng. Dù vậy, yếu tố giá bán không quyết định thành công cho mẫu xe Trung Quốc này, khách hàng Việt Nam trong tháng 4.2024 vẫn mua tới 534 xe Honda CR-V phiên bản động cơ hybrid với giá hơn 1,2 tỉ đồng, cho thấy người dùng không thiếu tiền.

Làn sóng ô tô Trung Quốc mới liệu có “làm nên chuyện” tại Việt Nam?

Tâm lý e ngại xe ô tô mang thương hiệu Trung Quốc vẫn là một thách thức lớn đối với các hãng xe đến từ nước này. Không chỉ riêng Haval, một loạt các mẫu xe Trung Quốc khác như Wuling, Beijing, Hongqi, Lynk & Co, MG… đều đang chật vật chạy doanh số tại Việt Nam.

Bên cạnh Haval H6, hãng xe Trung Quốc dự định mang về thêm các lựa chọn giá rẻ hơn, sắp tới sẽ là mẫu Jolion cạnh tranh trong phân khúc B, giá dự kiến dưới 700 triệu đồng.

Nguồn: THANHNIEN

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC